Các Loại Giá đỡ hệ thống pin mặt trời chính trên mái nhà

Khi cố định máy phát điện PV với các mô-đun của nó trên mái nhà hoặc mặt tiền, một hệ thống gắn pin năng lượng mặt trời độc đáo là cần thiết. Ngành công nghiệp cung cấp Giá đỡ pin năng lượng mặt trời thích hợp cho mọi hình dạng mái nhà – bất kể đó là mái yên ngựa, mái bằng và cho mọi mặt tiền.

Danh mục

1. Tấm pin năng lượng mặt trời lắp cho mái dốc

Đó là bởi vì các mô-đun năng lượng mặt trời với một hướng thẳng hàng nghiêng đạt được năng suất tốt nhất, mái nhà nghiêng là cấu trúc phụ tốt nhất cho hệ thống lắp PV. Nó bao gồm hai bề mặt mái nghiêng, gặp nhau ở mép trên, sườn mái.

Về nguyên tắc, giá đỡ tấm năng lượng mặt trời cho mái dốc có thể được chia thành giá đỡ pin trên mái nhà và trong mái nhà.

A) Pin mặt trời trên mái nhà

Phương pháp lắp đặt phổ biến nhất cho các hệ thống điện mặt trời là lắp trên mái nhà trên mái nằm nghiêng. Bằng cách trang bị thêm hệ thống trên một mái nhà dốc hiện có, việc lắp đặt này ít tốn kém hơn so với việc lắp trong mái nhà. Các tấm pin mặt trời được gắn trên mái nhà.

Đối với điều này, một hệ thống được lắp vào mái nhà tương ứng được cố định trên mái nhà. Giá đỡ này được làm bằng thép mạ kẽm, nhôm hoặc thép không gỉ. Giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà thường bao gồm hai thanh ray lắp ngang, được cố định vào mái bằng các neo mái.

Một ưu điểm khác của việc gắn chặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà là khả năng thông gió vĩnh viễn phía sau của các mô-đun.

B) Pin năng lượng mặt trời tích hợp trên mái nhà cho các mái dốc

Tại đây, các tấm pin mặt trời PV có thể được tích hợp vào lớp phủ mái hiện có và tạo với mái nhà một mặt phẳng.

So với trên mái nhà, hệ thống giá đỡ năng lượng mặt trời trong mái nhà có khả năng tích hợp trên mái trông đẹp hơn, nhưng nó phức tạp và đắt tiền hơn.

Ở đây, điều cần thiết là đảm bảo rằng hệ thống thông gió phía sau, ví dụ như với một tấm chắn ngược được thực hiện.

Các kiểu lắp pin năng lượng mặt trời tích hợp trên mái chính là:

Hệ thống mái lợp năng lượng mặt trời

Trong hệ thống tấm lợp năng lượng mặt trời, các tấm pin mặt trời thay thế hoàn toàn tấm lợp. Nó không chỉ hấp dẫn mà còn tiết kiệm thêm chi phí của mái che.

Mái ngói năng lượng mặt trời

Mái ngói năng lượng mặt trời cũng vậy, là một giải pháp hấp dẫn về mặt quang học, để lắp đặt hệ thống trên mái nhà. Các tấm pin năng lượng mặt trời, có hình dạng ngói có thể được lắp vào và cố định mà không cần gắn tấm pin mặt trời khác.

Tuy nhiên, giá thành cao hơn so với hệ thống lắp trong mái nhà thông thường.

2. Lắp Pin mặt trời lắp cho mái bằng

Có thể lắp hệ thống tấm pin trên hầu hết các loại mái bằng (ấm, lạnh, ngược, cũng như mái xanh). Các khu vực mái bằng lớn cho phép lắp đặt dễ dàng và không tốn kém.

Các tấm pin PV, phải hướng về phía nam, được gắn ở một góc tối ưu (khoảng 30 đến 45 độ) trên một giá đỡ.

Theo độ cao của các tấm pin, cần đảm bảo có đủ khoảng cách giữa các hàng mô-đun để không xảy ra hiện tượng lu mờ lẫn nhau của các mô-đun. Vì lý do tương tự, trước khi lắp đặt, cần cẩn thận với các “vật tạo bóng” có thể có như ống khói, ăng-ten và ống thông hơi.

Không có bóng râm – các yếu tố gây gián đoạn, hệ thống năng lượng mặt trời gắn trên mái bằng đạt được năng suất tương tự như hệ thống mái được căn chỉnh tối ưu.

3. Hệ thống tấm pin mặt trời gắn trên mặt tiền

Trong vài năm, các tấm pin có thể được lắp đặt không chỉ trên mái nhà mà còn trên mặt tiền của Tòa nhà. Các kiến trúc sư nói về “Quang điện tích hợp trong tòa nhà”.

Các mô-đun PV năng lượng mặt trời giúp trong các tòa nhà hiện đại như ngôi nhà không sử dụng năng lượng, đảm bảo (một phần) nguồn cung cấp điện độc lập.

Việc tích hợp các tấm pin mặt trời PV cũng có thể được thực hiện trong các giao diện kính của cửa ra vào và mặt tiền cửa sổ. Năng suất điện thấp hơn so với các mô-đun PV khi được lắp đối mặt trực tiếp với mặt trời.

4. Ứng dụng chuyên biệt

A) Xây dựng giếng trời

Các mái nhà nhẹ ở dạng mái vòm kính, mái vòm, kim tự tháp và vòm tròn có thể được thực hiện bằng các tấm pin mặt trời.

Ở đây, các mô-đun PV kính thủy tinh đặc biệt có tích hợp các tế bào quang điện tinh thể được sử dụng.

B) Làm mái che

Máy phát điện PV như một mái che là một dạng lắp đặt mặt tiền đặc biệt.

Đây là giải pháp tối ưu nếu hướng của mái tòa nhà không cho phép xây dựng hiệu quả hệ thống năng lượng mặt trời. Giá đỡ của tán được gắn trên các bức tường thẳng đứng hoặc mặt tiền.

C) Các mô-đun tích hợp trong màng lợp

Trong các loại mái phức tạp hơn, có thể sử dụng các tấm pin màng mỏng nhẹ và có thể uốn cong. Chúng được tích hợp vào màng lợp dạng cuộn.

Chi phí của các hệ thống điện mặt trời tích hợp trong tòa nhà rất cao. Vì vậy, chúng ít được sử dụng trong các ngôi nhà gia đình.