JinkoSolar Tiger Pro – Tạo chuẩn mực mới cho độ an toàn của tấm pin

JinkoSolar đã thông báo rằng, theo ‘Global PV Installer Monitor’ 2020/2021, công ty vừa duy trì vị trí dẫn đầu là thương hiệu tấm pin nổi tiếng nhất tại thị trường Úc vào năm 2020 vừa đạt được vị thế là thương hiệu được mua nhiều nhất trong số những người lắp đặt đã khảo sát. Cuộc khảo sát do EuPD Research phối hợp với SunWiz, nhà cung cấp tư vấn chiến lược hàng đầu cho ngành năng lượng mặt trời của Úc đồng thực hiện. Báo cáo cũng cho thấy Jinko Solar vẫn đang thống trị thị trường Úc về định vị thương hiệu, là thương hiệu độc quyền nhất trong danh mục đầu tư của các nhà lắp đặt Úc và chiếm vị trí hàng đầu trong ngành trên thị trường phân phối. Theo thống kê, thương hiệu này đứng đầu thị trường Úc vào năm 2020 với 16% tổng thị phần và đứng đầu tại thị trường phân phối Úc với 16,6% thị phần.

So với các dự án tiện ích tương đương quy mô lớn, các dự án khu dân cư trên thị trường phân phối có yêu cầu cao hơn và tập trung nhiều hơn vào tính an toàn của mô-đun PV. Vì hộp nối là thiết bị duy nhất cho dòng điện đầu ra của tấm pin, nên độ tin cậy và an toàn của nó là đặc biệt quan trọng. Sự xuất hiện và phát triển nhanh chóng của các tế bào kích thước lớn và các tấm pin công suất cao đã kéo theo những yêu cầu cao hơn về khả năng thích ứng của hộp nối. Khả năng mang dòng điện lớn, kích thước nhỏ và hiệu suất tản nhiệt tuyệt vời đã trở thành mục tiêu chính của các nhóm R&D. Thiết kế của hộp nối cần đảm bảo đầu ra liên tục và ổn định của tấm pin trong suốt vòng đời sản phẩm, đồng thời tránh che chắn quá mức ở mặt sau của mô-đun (gây ra khi lắp đặt), điều này sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng ánh sáng.

Nhóm R&D của JinkoSolar tập trung vào giải quyết các vấn đề của ngành và tích cực thúc đẩy chất lượng công việc R&D của mình. Thông qua phân tích mô phỏng, xác minh nguyên mẫu sản phẩm, phát triển quy trình sản xuất và xác minh độ tin cậy, Jinko đã đưa ra hộp nối phân chia tấm pin dòng điện cao 30A, để đảm bảo hoạt động ổn định và đáng tin cậy trong môi trường dòng điện cao. Công ty đã đăng ký bằng sáng chế quốc gia cho hộp nối, cho phép các tấm pin dòng Tiger Pro của họ trở thành sản phẩm chất lượng cao và phát triển trong ngành sản xuất PV toàn cầu.

Dữ liệu của một dự án nhà máy điện thực tế cho thấy rằng dòng điện của pin mặt trời càng lớn thì mức độ an toàn yêu cầu của hộp nối càng trở nên khắt khe hơn. Hộp nối được kết nối với pin Tiger Pro đã tính đến đầy đủ khía cạnh an toàn, với hộp nối chia mô-đun dòng điện cao 30A đạt được biên độ an toàn 25%, đủ không gian cho các ứng dụng trong tương lai như cải thiện hiệu suất pin hoặc hiệu suất mới công nghệ nâng cao. Hơn nữa, nó còn có những ưu điểm sau:

  • Thiết kế hình “+” ở thành ngoài và thiết kế hình vòng cung ở nắp trên của hộp nối, mang lại không gian tản nhiệt lớn hơn;
  • Đóng gói tấm pin, an toàn hơn
  • Lõi đơn hoặc đa lõi, đáp ứng các yêu cầu dòng điện khác nhau;
  • Chip đặc biệt, độ tin cậy tốt hơn
  • Các diode mô-đun tản nhiệt tuyệt vời;
  • Đảm bảo xác thực kép TUV / UL 

Hộp nối và các thành phần hỗ trợ đã được sản xuất hàng loạt, cung cấp nguồn điện và bảo mật đáng tin cậy cho sự phát triển liên tục của dòng pin mặt trời Tiger Pro.