Thảo luận về độ tin cậy và hiệu suất của tấm pin Jinko solar

Cùng chúng tôi khám phá một số chủ đề chính xung quanh độ tin cậy và hiệu suất của mô-đun năng lượng mặt trời Jinkosolar

Chất lượng tấm pin và có lẽ quan trọng hơn là độ tin cậy đã trở thành chủ đề nổi bật để nghiên cứu và bàn tán, các nhà sản xuất như JinkoSolar đã thực hiện những bước nào để cải thiện điều này?

Về tiêu chuẩn chất lượng, bằng cách áp dụng công nghệ multi-busbar (MBB), Jinko đã tăng độ ổn định và độ tin cậy của tế bào và giảm các phản ứng suất cơ học, tránh nguy cơ có các vết nứt một cách hiệu quả. MBB cũng giảm khoảng cách giữa các busbar chính, có nghĩa là giảm khoảng cách cũng như sự mất mát về hiệu suất.

Ribbon tròn có thể đẩy nhanh việc sử dụng ánh sáng và cải thiện hiệu suất bức xạ thấp. Để chính xác hơn ở phía sản xuất, các quy trình sau được áp dụng để tránh các vết nứt li ti:

a. Cùng với công nghệ Circular Ribbon đã được đề cập, công nghệ TR của cho phép kiểm soát độ dày dải băng của khu vực chồng chéo, bằng cách nâng cấp quy trình ép dải băng và đo độ dày dải băng một cách thường xuyên.

b. Ribbon thẳng trước quá trình ép: Đảm bảo rằng các ribbon duy trì độ thẳng và độ cứng của nó trước quá trình ép và máy ép duy trì nằm ngang.

c. Kiểm soát nhiệt độ: AC bổ sung được thêm vào trong quá trình ép ribbon, kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ ép, để đảm bảo nhiệt độ thấp hơn điểm nóng chảy của Thiếc.

Cuối cùng, sự dẫn nhiệt giữa các cell sử dụng công nghệ Tilling Ribbon nhanh hơn so với giữa tế bào và Ribbon. Do đó, sự dẫn nhiệt của các mô-đun TR đồng đều hơn khi các điểm nóng xuất hiện. Do đó, các mô-đun Tiger Pro hoạt động tốt hơn, tránh được các vấn đề về điểm nóng.

Những đổi mới và tiến bộ R&D có cải thiện gì về năng suất dự án, và tác động của nó đối với các nhà phát triển dự án là gì?

Tấm pin hiệu suất cực cao mới của Jinko – Tiger PRO, dựa trên thiết kế half-cut cell để giảm dòng điện của các cell và tổn thất điện năng dải băng. Ngoài ra, công nghệ Multi Busbar và Tiling Ribbon (TR) làm giảm khoảng cách giữa thanh cái chính và các đường lưới điện, giúp giảm điện trở và tăng công suất và hiệu suất của mô-đun trong khi vẫn duy trì điện áp hở mạch (Voc) thấp.

Hệ số nhiệt độ và Hệ số suy giảm công suất (-0,35%) của mô-đun có thể làm tăng số lượng mô-đun ở cấp chuỗi nhóm đơn vị và nếu công suất phía DC của dự án được biết, tổng số chuỗi trong dự án có thể giảm, làm tăng mật độ điện. Kết quả là, các dự án quy mô tiện ích có thể giảm số lượng cáp DC, lắp PV và hộp kết hợp cần thiết, giảm chi phí BOS (Cân bằng hệ thống).

Ngoài ra, hiệu suất cao hơn còn làm giảm diện tích cần thiết cho cùng một công suất đỉnh, điều này gián tiếp giúp giảm chi phí của các thiết bị cho hệ thống lắp đặt. Các ưu điểm khác của dòng tấm pin Tiger PRO bao gồm bảo hành mới cao cấp. Đối với các mô-đun một mặt của Tiger PRO, nó bao gồm độ xuống cấp trong năm đầu tiên không quá 2%, với độ suy giảm không quá 0,55% trong năm thứ hai đến năm 25.

Một trong những lời giới thiệu rõ ràng hơn là tính hai mặt – các nhà phát triển dự án cần lưu ý điều gì khi xem xét các tấm hai mặt Bifacial cho dự án của họ?

Khi công nghệ Bifacial tự thiết lập trên thị trường, chi phí có khả năng giảm hơn nữa để trở nên cạnh tranh hơn nữa so với Mono-facial, điều này sẽ có tác động đáng kể đến các mô hình tài chính. Hơn nữa, thay vì một công nghệ mang tính cách mạng, thế hệ hai mặt cho thấy sự cải tiến ngày càng tăng như một công nghệ đã được chứng minh, cần thời gian ngắn hơn nhiều để tích lũy đủ dữ liệu cho việc lập mô hình xác thực và các chỉ số khả năng ngân hàng.

Nói chung, các khía cạnh quan trọng cần xem xét là tối ưu hóa thiết kế và lắp đặt, tránh che khuất phía sau và tận dụng hầu hết công nghệ. Sau đó, tất nhiên, sự lựa chọn của công nghệ Bifacial phù hợp. Một lựa chọn thú vị là các mô-đun có tùy chọn tấm lưng trong suốt, vì chúng giải quyết hầu hết các sai sót của công nghệ kính kép. Ví dụ, tấm lưng trong suốt có thể chịu được tác động của tia UV chiếu vào mặt sau của các mô-đun tốt hơn nhiều so với các mô-đun kính kép tiêu chuẩn. Các tấm pin mặt sau trong suốt cũng giải quyết các vấn đề chính của mô-đun hai mặt kính kép, do đó tăng tiềm năng của mô-đun hơn nữa, chủ yếu cho các dự án quy mô tiện ích lớn, nơi giảm LCOE và cải thiện IRR cũng như tối đa hóa hiệu suất của nhà máy là rất quan trọng.

Các tấm pin trong suốt cũng phù hợp và cạnh tranh hơn cho các thiết kế dự án yêu cầu các tấm trọng lượng nhẹ. Bằng cách này, có thể giảm chi phí BOS (cân bằng hệ thống), nhờ trọng lượng nhẹ hơn của pin và phương pháp lắp đặt dễ dàng hơn so với các mô-đun có khung bằng kính truyền thống.

Một trong những xu hướng chính của năm nay là sự ra đời của các mô-đun công suất cao với đầu ra hơn 550W. Với tác động lên kích thước / trọng lượng mô-đun vật lý và đặc tính điện của chúng, tác động dự kiến ​​đến năng suất dự án là gì?

Với sự xuất hiện của kỷ nguyên ngang bằng lưới điện, ngành công nghiệp đã nhận ra lợi ích của việc triển khai các tấm pin công suất cao ở kích thước lớn để có thể giảm LCOE. Tuy nhiên, kích thước tấm pin lớn hơn đi kèm với nhiều thách thức công nghệ hơn.

Các tấm pin 182mm hỗ trợ hiệu quả các thông số kỹ thuật công nghiệp và hệ thống điện hiện có. Các lợi thế cũng chủ yếu do chi phí sản xuất, chi phí vận chuyển / hạn chế và phân tích chi phí dự án tài chính.

Về mặt LCOE, tấm 182mm có vẻ là lựa chọn tốt nhất vì chúng cung cấp mức công suất phát và độ tin cậy cao, tối ưu cho các nhà máy điện đặt trên mặt đất quy mô lớn. Khi so sánh các kích thước khác nhau của chi phí điện, chi phí BOS và IRR, sản phẩm 182mm là lựa chọn tốt hơn.

Từ góc độ vận chuyển, chiều rộng của tấm pin dựa trên tấm wafer 182mm đạt đến giới hạn kích thước của một container có kích thước tiêu chuẩn, điều này có tác động tích cực đến chi phí vận chuyển. Cuối cùng, mô-đun 182mm là sản phẩm có kích thước chủ đạo với thị phần và năng lực sản xuất cao nhất được dự báo trong những năm tới.