Đánh giá: tấm pin mặt trời trên 500Wp+

Nghiên cứu gần đây của BloombergNEF cho thấy sự sụt giảm đáng kể của LCOE trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Vào năm 2020, năng lượng mặt trời và năng lượng gió trở nên rẻ hơn than đá như một nguồn cung cấp điện tại các quốc gia định hướng xu hướng toàn cầu như Hoa Kỳ, nhiều thành viên EU, Trung Quốc, Ấn Độ, ..

Danh mục

Công suất tấm pin đã thay đổi như thế nào theo thời gian?

Nửa đầu năm 2016, khi chúng tôi bắt đầu theo dõi công suất của từng tấm pin được báo giá, tỷ lệ phần trăm báo giá cao hơn bao gồm các tấm 300 watt hoặc nhỏ hơn các tấm bao gồm 325 watt hoặc lớn hơn.

Vì vậy, để chuyển các tấm pin 400 watt trước đây và sang tấm 500 watt là khá ấn tượng: tăng 50% so với tấm pin năng lượng mặt trời dân dụng được báo giá phổ biến nhất!

Cần lưu ý hai yếu tố giúp tấm pin đạt được xếp hạng công suất lớn. Đầu tiên, các tấm này được thiết kế chủ yếu cho các công trình lắp đặt quy mô lớn hơn, có nghĩa là bản thân các tấm này có kích thước lớn hơn so với các tấm dân dụng thông thường.

Bạn có thể làm gì với tấm pin watt cao hơn?

Tấm pin công suất cao hơn mở ra rất nhiều khả năng. Nếu bạn bị hạn chế về không gian trên mái nhà của mình, việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời hiệu quả và mạnh mẽ hơn có thể giúp bạn tiến gần hơn đến việc bù đắp lượng điện sử dụng với việc lắp đặt

Ví dụ, việc lắp đặt 20 tấm gồm các tấm pin 300 watt – một hệ thống 6 kilowatt (kW) – có thể sản xuất đủ điện để bù đắp hóa đơn tiền điện hàng tháng 1,2tr tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. Mặt khác, việc lắp đặt 20 tấm gồm các bảng 400 watt, có khả năng bù đắp hóa đơn tiền điện hàng tháng là 1,4tr

Đánh giá: tấm pin mặt trời trên 500Wp 1

Để bắt kịp xu hướng mới này, các nhà sản xuất đang áp dụng kích thước wafer lớn hơn để tăng sản lượng điện từ một tấm pin duy nhất và do đó giảm LCOE hơn nữa. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn nhưng đầy đủ về các tấm pin mặt trời công suất cao mới được ra mắt gần đây bởi bảy nhà sản xuất Cấp 1

Đánh giá: tấm pin mặt trời trên 500Wp 2

Canadian Solar

Vào ngày 1 tháng 7, CanadianSolar đã kỷ niệm Ngày Canada 2020 bằng cách giới thiệu loạt mô-đun năng lượng mặt trời thứ 5 và thứ 6 mới của họ.

Công nghệ cốt lõi của Canada solar, bao gồm:

  • Tế bào kép tiên tiến với LDS (cắt lát hư hỏng thấp) và MBB (đa thanh cái) làm giảm đáng kể nguy cơ nứt vi tế bào.
  • HTR (ruy băng loại khác) + PA (lát) giúp giảm khoảng cách khe hở giữa các cell từ 2mm xuống dưới 0,7mm. Điều này chỉ làm giảm khoảng cách tế bào 70% và tăng hiệu suất lên 0,6%.

Đánh giá: tấm pin mặt trời trên 500Wp 3

Các thế hệ thứ 5 HiKu và BiHiKu module cung cấp lên đến 500W. HiKu 5: 166mm với công nghệ đa thanh cái (MBB) và lát nền.

Các thế hệ thứ 6 HiKu và BiHiKu module lên đến 590W. HiKu 6: 182mm (M10) với nhiều thanh cái (MBB) và công nghệ lát.

Đánh giá: tấm pin mặt trời trên 500Wp 4

JA Solar

Đánh giá: tấm pin mặt trời trên 500Wp 5

JA Solar đã đưa ra DEEPBLUE 3,0 lớn khu vực loạt PV panel, cung cấp kết quả đầu ra công suất trên 525W.

DEEPBLUE 3.0: Tấm wafer diện tích lớn M10 182mm x 182mm với 11 thanh cái, kính Ultra-T và công nghệ PERCIUM+.

Longi

Đánh giá: tấm pin mặt trời trên 500Wp 6

Có hai mẫu tấm pin hai mặt mới Hi-MO5, với Longi tuyên bố công suất đầu ra là 540W cho sản phẩm 72-cell và 495W cho sản phẩm 66-cell.

Kỹ thuật ‘hàn thông minh’ Hi-MO5: 182mm M10 wafer để đảm bảo kết nối giữa các cell, cải thiện hiệu quả 0,3% so với các sản phẩm nhiều thanh cái tiêu chuẩn và giảm 20% lực kéo của cell

Jinko

Đánh giá: tấm pin mặt trời trên 500Wp 7

JinkoSolar đã tung ra một loạt mô-đun mới, dẫn đầu là tấm pin 78TR, cung cấp công suất Tiger Pro lên đến 580W công suất đầu ra. Được trang bị công nghệ ruy băng ốp lát của Jinko, các sản phẩm của họ dựa trên các tế bào PERC đơn tinh thể, với hiệu suất 21,4%. Tất cả các mô-đun của Jinko đều có sẵn trong cả hai phiên bản một mặt và hai mặt.

Risen Energy

Đánh giá: tấm pin mặt trời trên 500Wp 8

Risen Energy đã công bố mô-đun 500Wp + PV mới được làm bằng tấm wafer M12 lớn 210mm. Họ tuyên bố rằng họ có thể dễ dàng đạt sản lượng 600Wp với tấm pin 60cell, thêm vào đó họ cũng tin rằng họ có thể đạt 625Wp với các cell loại N.

Trina

Đánh giá: tấm pin mặt trời trên 500Wp 9

Các tấm Duomax V và Tallmax V Trina lần lượt được trang bị kính thủy tinh và khung kính cường lực. Cả hai đều cung cấp hiệu suất được báo cáo là 21% và công suất đầu ra được báo cáo là 500W sử dụng tấm wafer 210 mm (M12) và nhiều thanh cái.

So sánh

Các tấm wafer lớn hơn làm tăng công suất đầu ra của một mô-đun, do đó điều khiển BOS thấp hơn và LCOE thấp hơn cho các hệ thống PV. Dưới đây là tổng quan về các kích thước wafer khác nhau và các chỉ định của chúng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp PV.

Đánh giá: tấm pin mặt trời trên 500Wp 10
Dưới đây là tổng hợp của chúng tôi về các mô-đun 500Wp+ được nêu ở trên với các chi tiết kỹ thuật đã biết (tính đến ngày nay).

Đánh giá: tấm pin mặt trời trên 500Wp 11