Tìm hiểu về một tấm pin năng lượng mặt trời công suất 100W

Pin năng lượng mặt trời 100W có kích thước thuận tiện, dễ thay thế và có thể di động cao. Điều này đã dẫn đến sự phổ biến của nó, đặc biệt là các ứng dụng cho cắm trại, tàu thuyền và các hoạt động khác.

Nhưng trước khi chúng ta đi xa hơn, điều quan trọng là bạn cần biết rằng tấm pin 100W nhỏ hơn loại dân dụng thông thường. Mặc dù chúng vẫn là một cách hiệu quả để sản xuất điện mặt trời, nhưng bạn sẽ chỉ có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị nhỏ hơn bằng lượng năng lượng mà nó thu được.

Các tấm có kích thước này thường được ghép nối với các bình lưu trữ. Điều này cho phép bạn tích trữ năng lượng dư thừa và sử dụng khi cần thiết.

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về pin mặt trời 100W và những cách sử dụng tốt nhất của nó:

Danh mục

Tấm pin năng lượng 100 watt lớn như thế nào và nó có giá bao nhiêu?

tấm pin năng lượng mặt trời công suất 100W 1

Các tấm 100 watt có kích thước khác nhau dựa trên hiệu quả và thiết kế của chúng, nhưng thường có kích thước khoảng 47 x 21,3 x 1,4 inch

Thông thường bạn có thể chỉ mua 1 tấm hoặc có thể mua bộ với đầy đủ thiết bị bao gồm mô-đun, bộ điều khiển sạc, ắc quy, cáp và giá đỡ.

Tùy thuộc vào thương hiệu, hiệu quả của nó và thiết bị đi kèm, giá cả có thể khác nhau khá nhiều. Nói chung, bạn có thể tìm thấy một tấm 100 watt với giá khoảng 1 triệu đồng, trong khi một hệ thống mini lưu trữ hơn nhiều lần.

Hiệu quả của tấm pin phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chất lượng, nhà sản xuất, vật liệu,…

Một tấm pin 100W tạo ra bao nhiêu năng lượng?

Tấm 100 watt có nghĩa là nó có công suất đầu ra lên đến 100 watt đầu ra DC trong điều kiện tối ưu.

Rất nhiều thứ cần phải xem xét để đạt được sản lượng tối đa có thể: phải được lắp đặt đúng ở góc và hướng phù hợp, và quan trọng là phải nhận được ánh nắng mặt trời cao điểm (như vào buổi trưa).

tấm pin năng lượng mặt trời công suất 100W 2

Tất nhiên, bạn sẽ không thực sự có được điều kiện tối ưu trong hầu hết thời gian. Lúc đầu, tấm pin sẽ nhận được ánh nắng mặt trời dưới đỉnh trong một phần lớn thời gian trong ngày, chẳng hạn như vào buổi sáng và buổi chiều muộn. Vào những thời điểm đó, chắc chắn nó sẽ tạo ra ít hơn 100W. Các vấn đề phức tạp hơn nữa là thực tế là tổng lượng ánh sáng mặt trời thay đổi theo vị trí, do địa lý và khí hậu.

Điều này có nghĩa là một tấm năng lượng mặt trời 100W sẽ tạo ra tổng công suất khác nhau (được đo bằng watt-giờ hoặc kilowatt-giờ) – tùy thuộc vào nơi bạn sử dụng nó.

Bạn có nên ghép nối tấm pin 100W với pin lưu trữ không?

Vâng, đó thường là một ý kiến hay. Hãy nhớ rằng, các tấm pin mặt trời tạo ra lượng điện khác nhau vào ban ngày – và không có vào ban đêm.

tấm pin năng lượng mặt trời công suất 100W 3

Với các hệ thống năng lượng mặt trời gia đình, đây không phải là một vấn đề, vì bạn có thể nhập và xuất điện từ lưới điện khi cần. Nhưng với tấm 100W, bất kỳ nguồn điện không sử dụng nào mà bạn sản xuất sẽ bị lãng phí và bạn sẽ không còn nguồn điện để sử dụng khi mặt trời lặn.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua pin axit chì, hãy nhớ rằng chúng không nên chạy dưới 50% dung lượng. Điều đó có nghĩa là bạn nên mua một bình có thể lưu trữ ít nhất gấp đôi sản lượng hàng ngày tạo ra. Giả sử sản lượng điện mặt trời trung bình hàng ngày là 300Wh, bạn sẽ cần một pin có thể lưu trữ 600Wh.

Pin lithium-ion (li-ion) mới hơn thì khác: chúng có thể được xả gần như hoàn toàn. Trong trường hợp đó, hãy mua pin có dung lượng lưu trữ chỉ cao hơn một chút so với sản lượng hàng ngày của tấm pin tạo ra.

Pin mặt trời 100W sẽ dùng được những gì?

Hàng ngày, một tấm 100W duy nhất có thể cung cấp năng lượng đáng tin cậy cho một số thiết bị nhỏ – miễn là bạn đảm bảo một số thứ. Bạn sẽ cân nhắc loại bộ điều khiển sạc nào, cũng như bình

Các giới hạn sẽ là dung lượng của pin bạn sử dụng và nhu cầu năng lượng của các thiết bị – bạn có thể phải chạy từng loại một hoặc theo khoảng thời gian.

Điều đó nói rằng, với một tấm 100W duy nhất được kết nối với pin chu kỳ sâu thích hợp, bạn có thể chạy một trong các thiết bị sau đây ở bất kỳ đâu trong khoảng vài giờ (trong trường hợp máy tính xách tay) đến cả ngày (bộ định tuyến WiFi):

  • Máy tính xách tay – 60Wh
  • Quạt trần – 35Wh
  • Một số loại đèn chiếu sáng – 14Wh (đối với CFL)
  • Đèn LED – 10Wh
  • Bộ định tuyến WiFi – 6 Wh
  • Sạc điện thoại thông minh – 5Wh

Số liệu được cung cấp ở trên đều là số liệu trung bình cho các thiết bị đó; bạn sẽ phải kiểm tra thiết bị của mình để kiểm tra mức tiêu thụ điện năng thực tế của nó.

Máy điều hòa không khí, lò vi sóng và máy sưởi di động sẽ không chạy từ một tấm pin 100W duy nhất; đối với những thiết bị này, bạn cần nhiều pin hơn.

Bạn có thể kết nối nhiều tấm 100 watt với nhau không?

tấm pin năng lượng mặt trời công suất 100W 4Có, bạn có tùy chọn kết nối các tấm pin với nhau để tăng tổng sản lượng. Ví dụ: nếu bạn kết nối hai thiết bị với nhau – theo chuỗi hoặc song song – bạn sẽ nhận được tối đa 200 watt. Kết nối ba tấm thì sẽ nhận được 300 watt,…

Ghếp các tấm pin bổ sung vào thiết lập hiện có là một giải pháp phổ biến và có thể đạt được tương đối dễ dàng.

Có thể cung cấp điện cho ngôi nhà bằng các tấm pin 100W không?

Bạn có thể nếu bạn muốn, nhưng nó sẽ không có ý nghĩa về mặt tài chính.

Các ngôi nhà sử dụng rất nhiều năng lượng và chúng thường yêu cầu một hệ thống năng lượng mặt trời có kích thước từ 5kW đến 10kW (đó là 5.000–10.000 watt). Để xây dựng một hệ thống có kích thước bằng cách sử dụng các tấm 100W sẽ yêu cầu kết nối 50 đến 100 tấm pin với nhau.

Nhưng có nhiều lý do khiến bạn không nên làm điều này. Việc lắp đặt nhiều tấm riêng biệt như vậy có nghĩa là việc lắp đặt phức tạp hơn do tất cả các khung, giá đỡ và dây buộc bổ sung. Hơn nữa, nhiều bảng điều khiển có nghĩa là nhiều kết nối điện hơn và do đó hệ thống kém tin cậy hơn.

Và một yếu tố nữa chúng tốn nhiều không gian lắp đặt hơn.

Tất cả những yếu tố này có nghĩa là một hệ thống điện mặt trời gia đình được xây dựng bằng các tấm 100 watt là không nên. Vì lý do này, hầu hết các hệ thống dân dụng sử dụng các tấm pin công suất lớn hơn, thường được đánh giá từ trên 400W, hiện nay các đơn vị lắp dặt thường sử dụng tấm pin mặt trời mặt trời Jinko Solar với công suất trên 450W, thậm chí là trên 500W, lên đến 570W.

Tóm tắt tấm pin 100W: Chúng thuận tiện và dễ sử dụng, nhưng cung cấp công suất hạn chế

Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà, thì các tấm pin mặt trời 100 watt là quá nhỏ để tiết kiệm chi phí.

Các tấm 100 watt rất tuyệt cho các mô hình mini vì tính di động của chúng, điều này làm cho chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời để cung cấp năng lượng cho một số thiết bị nhỏ cho RV, đi tàu thuyền hoặc đi cắm trại.

Tấm pin năng lượng 100W có phổ biến hiện nay không?

Tấm 100W khá phổ biến hiện nay chuyên cho các hệ thống phát điện mini, tấm pin kết hợp với điều khiển sạc và bộ kích điện, bình lưu trữ là tạo ra một hệ thống phát điện mini.

🔸 Có thể mang theo trong những chuyến đi du lịch hay dã ngoại
🔸 Phục vụ cho tàu/thuyền đi đánh cá xa bờ
🔸 Phòng lúc cúp điện
🔸 Sử dụng cho vùng sâu vùng xa
🔸 Sạc cho các thiết bị
🔸 Chạy cho các ứng dụng sử dụng điện ít.

Mua pin năng lượng mặt trời 100W ở đâu?

Cũng có khá ít đơn vị phân phối loại pin mini này, theo mình thấy thì chỉ có GIVASOLAR là chuyên về pin nhỏ, bạn có thể mua trên website của công ty hoặc mua trên các trang TMĐT cho tiện hơn vì đặc thù của tấm pin thì dễ vỡ. 

Link đặt hàng:

Ngoài ra bạn có thể tham khảo dòng pin công suất lớn hơn 150W