Các mô-đun hai mặt của JinkoSolar giúp xây dựng các mỏ dầu đầu tiên chạy bằng năng lượng mặt trời cho CNPC

Công ty JinkoSolar đã công bố hợp tác với CNPC thông qua một thỏa thuận mang tính bước ngoặt cung cấp các tấm pin hai mặt Tiger Neo hiệu quả cao cho trang trại năng lượng mặt trời 200 MW. Đây sẽ là mỏ dầu đầu tiên sử dụng năng lượng mặt trời được xây dựng bởi tập đoàn dầu khí khổng lồ của Trung Quốc, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) ở Yumen, Trung Quốc. Nó đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới, xanh hơn cho ngành dầu khí.

Gã khổng lồ dầu mỏ đã công bố kế hoạch hợp tác với JinkoSolar để xây dựng trang trại năng lượng mặt trời quy mô megawatt đầu tiên của mình nhằm cung cấp năng lượng cho các hoạt động sản xuất dầu Yumen của mình. Điều này đã mở ra một thị trường tiềm năng to lớn cho các mô-đun hai mặt, đặc biệt là các mô-đun N-Type Topcon tối đa hóa năng suất từ ​​mặt sau của tấm pin hai mặt do hệ số hai mặt cao, lên đến 85% hoặc hơn. Một thực tế nổi bật là hầu hết các mỏ dầu đều có điều kiện đất cát, điều này có nghĩa là nền đất cao làm cho các mô-đun hai mặt khá hiệu quả. Giá trị albedo cao hơn làm tăng cường độ chiếu xạ hiệu quả ở mặt sau. Hệ số hai mặt trong công nghệ Topcon loại N thậm chí còn cao hơn và sẽ khuếch đại quá trình phát điện từ phía sau, dẫn đến tăng đáng kể năng lượng được tạo ra.

Trong khi năng lượng mặt trời cho dầu là một bên cùng có lợi về giảm lượng khí thải và chi phí sản xuất dầu, các mô-đun phục vụ mỏ dầu cần phải có khả năng hoạt động ở những vị trí xa xôi và trong điều kiện thời tiết và môi trường đầy thách thức, với các dự án cũng cần đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của mỏ dầu. Cần có mô-đun công suất cao (lên đến 600W) để đạt hiệu quả tổng thể, nhưng dòng điện cần phải thấp để tuân thủ các cân nhắc về an toàn. Các mô-đun cũng cần phải bền, tích hợp lớp kính kép chống muối và chống ăn mòn, nhưng vẫn đủ nhẹ để dễ dàng lắp đặt.

Tương lai của công nghệ năng lượng mặt trời hai mặt Topcon loại N đang đầy hứa hẹn, và nhiều hơn nữa để cung cấp năng lượng cho các cơ sở sản xuất dầu. “Nhìn xa hơn về tương lai, khi các tấm pin năng lượng mặt trời hai mặt Topcon loại N tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất và các quy trình xây dựng và kỹ thuật phát triển hiệu quả hơn, chi phí sẽ tiếp tục giảm, khiến giải pháp loại N trở thành lựa chọn mạnh mẽ cho bất kỳ nỗ lực thương mại nào, bao gồm cả việc giúp xây dựng một tương lai xanh hơn cho sản xuất dầu, ”Dany Qian, Phó Chủ tịch của JinkoSolar cho biết.