Tiger Pro đảm bảo sự kết hợp hoàn hảo giữa tính an toàn hệ thống và tính kinh tế

JinkoSolar đã giành được một dự án lớn ở Ấn Độ với hai trong số các công ty EPC địa phương lớn nhất để triển khai gần 500MW các tấm pin hiệu quả cao Tiger Pro của mình.

Trong thị trường năng lượng mặt trời toàn cầu, bao gồm cả Ấn Độ, với sự thống trị của các nhà máy điện lớn gắn trên mặt đất, ngày càng có nhiều khách hàng tỏ ra quan tâm đến chi phí thiết bị theo dõi (tracker). Trong các thiết bị hệ thống tracker, dòng model Tiger Pro 182mm có thể đảm bảo chi phí thuận lợi hơn khi so sánh với các mô-đun lớn hơn khác.

Chi phí BOS có thể giảm được hay không phụ thuộc vào khả năng giảm chi phí của hệ thống. Trước hết, nhìn vào phần lớn nhất của thành phần EPC, bên cạnh các thành phần, phần lớn nhất là hệ thống theo dõi. Chiếm tới 19% tổng chi phí BOS, hệ thống tracker là một yếu tố không thể bỏ qua. Do khả năng chịu đựng của cấu trúc của tracker, chiều dài của tracker bị giới hạn trong các thiết kế hiện tại và tương lai. Kích thước và hiệu suất điện của các mô-đun xác định số lượng dây được cài đặt trên một bộ theo dõi duy nhất. Do đó, về lý thuyết điện áp thấp có thể làm tăng số lượng mô-đun trên một chuỗi đơn là khó đạt được trong các ứng dụng thực tế.

Tiger Pro đảm bảo sự kết hợp hoàn hảo giữa tính an toàn hệ thống và tính kinh tế 1

Kích thước và hiệu suất điện của tấm pin 182mm đã tối đa hóa tổng công suất trên tracker, sau đó có thể sử dụng hoàn hảo chiều dài thiết kế tối đa của nó để có chi phí trên mỗi watt thấp nhất. Xem xét thời gian và chi phí lao động liên quan đến cài đặt tracker cao hơn nhiều so với các tấm pin, việc giảm số lượn cần thiết có thể làm giảm chi phí lắp đặt tổng thể đáng kể.

Thứ hai, việc phát điện của các mô-đun là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến LCOE. Bản thân dòng điện cao không phải là một thách thức lớn đối với an toàn hệ thống, vấn đề đặt ra đối với ngành là làm thế nào để đạt được sự cân bằng tối ưu giữa chi phí lựa chọn dây cáp và giảm thiểu tổn thất phát điện do dòng điện cao gây ra.

Tiger Pro đảm bảo sự kết hợp hoàn hảo giữa tính an toàn hệ thống và tính kinh tế 2

Có thể thấy rằng, nếu chọn cùng một loại cáp, dòng thành phần càng cao thì suy hao cáp càng lớn. Nếu cáp dày hơn được sử dụng để giảm suy hao cáp, giá thành của nó sẽ tăng lên. Ngoài ra, về mức độ an toàn hiện tại, pin 182mm không cần nâng cấp bảo vệ hiện tại và không cần phải chịu chi phí của các thiết bị bổ sung.

Từ những điều trên, rõ ràng là dòng điện cao hơn yêu cầu các thiết bị bảo vệ có thông số kỹ thuật cao hơn để đảm bảo an toàn cho mô-đun. Mô-đun 182mm không chỉ có thể đảm bảo mức độ an toàn cao hơn mà còn có thể giảm chi phí của các thiết bị bảo vệ bổ sung.

Tiger Pro đảm bảo sự kết hợp hoàn hảo giữa tính an toàn hệ thống và tính kinh tế 3

So với các sản phẩm khác trong ngành, theo nhiều khía cạnh, pin 182mm đã được chứng minh là lựa chọn tốt nhất để đạt được chi phí hệ thống tracker tối ưu và do đó nó đã trở thành mô-đun quang điện chính thống kinh tế nhất và an toàn nhất hiện có trên thị trường. Các mô-đun hiệu quả cao của Tiger Pro đang dần tiến bộ trong việc triển khai thị trường toàn cầu nhờ sự công nhận tích cực từ khách hàng.

Minh chứng là: 20GW tấm pin 182mm đã đươc ký kết Chứng minh độ tin cậy cao và giá trị đầu tư của nó