JinkoSolar ký hợp đồng cung cấp kính năng lượng mặt trời 59GW với Flat Glass Group

Thành viên lớn của ‘Solar Module Super League’ (SMSL), JinkoSolar đã ký hợp đồng cung cấp kính năng lượng mặt trời 3 năm với Flat Glass Group, với tổng giá trị tương đương 59GW của các mô-đun PV.

Jinko đã thông báo rằng Công ty và các công ty con đã ký hợp đồng mua bán solar glass với Flat Glass Group Co. Ltd, đảm bảo khoảng 338 triệu m2 kính cuộn để hỗ trợ sản xuất 59GW tấm pin năng lượng mặt trời hiệu quả cao của JinkoSolar trong ba năm kể từ Năm 2021 đến 2023. Thỏa thuận với Flat Glass sẽ đảm bảo nguồn cung cấp kính năng lượng mặt trời ổn định, lâu dài và phù hợp với các kế hoạch hoạt động và chiến lược của JinkoSolar.

JinkoSolar lưu ý rằng thỏa thuận cung cấp đã được ký kết cụ thể để đáp ứng quá trình sản xuất các mô-đun PV hiệu suất cao, diện tích lớn, có thể thấy các lô hàng vào năm 2021 đạt 30GW, theo dự báo thị trường .

Kangping Chen, giám đốc điều hành của JinkoSolar cho biết, “Hợp đồng mua sắm dài hạn với Flat Glass là một hợp tác chuỗi cung ứng lớn khác, sau khi công ty hợp tác thành công với Tongwei để sản xuất 93.000 tấn silicon đa tinh thể vào nửa cuối năm 2020″

“Hợp đồng 3 năm này sẽ giúp công ty đảm bảo nguồn cung cấp kính năng lượng mặt trời dài hạn và giảm bớt sự biến động trong chuỗi cung ứng do sự tăng trưởng nhanh chóng của nhu cầu ở hạ nguồn. Sự ổn định của chuỗi cung ứng đảm bảo sự an toàn và độ tin cậy cho các sản phẩm năng lượng mặt trời của chúng tôi ”.

Gần đây, nhà sản xuất LONGi Solar đã ký kết 46GW kính tương đương cho các yêu cầu về mô-đun PV của mình với Tập đoàn Flat Glass.

Flat Glass gần đây đã tăng công suất kính năng lượng mặt trời hàng ngày lên 8.600 tấn sau khi mở một cơ sở mới với công suất 1.200 tấn hàng ngày tại cơ sở ở An Huy, Trung Quốc cũng như cơ sở 1.000 tấn ở Việt Nam.

Những hạn chế về sản xuất của kính phẳng năng lượng mặt trời đã dẫn đến việc tăng giá đáng kể vào năm 2020 và dự kiến sẽ giảm không đáng kể cho đến cuối năm 2021.