Dòng điện thấp thể hiện cho sự lựa chọn tấm pin mặt trời tốt nhất

Một công ty ở Trung Quốc gần đây bắt đầu quá trình đấu thầu mua tấm pin cho năm 2021 và 2022. Quá trình mua bán được chia thành hai phần đấu thầu với tổng quy mô là 1,08GW. Ngưỡng công suất cho các tấm pin trong hai phần đấu thầu được đặt trước, với dòng điện không vượt quá 15A, minh họa rằng an toàn hệ thống và công suất cao đều quan trọng như nhau. Việc giới hạn mức độ dòng điện của các mô-đun có thể cải thiện hiệu quả kinh tế của dự án một cách hiệu quả, đồng thời cung cấp sự đảm bảo mạnh mẽ về tính tương thích và an toàn của hệ thống.

Danh mục

Dòng điện thấp dẫn đến tiết kiệm được cáp

Xét về hiệu quả kinh tế của một dự án, việc hiểu quả phát điện là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến LCOE. Có một sự cân bằng giữa việc lựa chọn cáp cho các tấm có dòng điện cao và việc mất nguồn điện do dòng điện cao gây ra và làm thế nào để tìm ra sự cân bằng tốt nhất giữa hai lựa chọn này đã trở thành một vấn đề gây ra mối quan tâm rộng rãi trong ngành. Lấy JinkoSolar Tiger Pro làm ví dụ, so sánh dòng điện của một tấm pin 545W với một tấm 600W

Dòng điện thấp thể hiện cho sự lựa chọn tấm pin mặt trời tốt nhất 1

Có thể thấy rằng, nếu chọn cùng một loại cáp, dòng điện của tấm pin càng cao thì suy hao cáp càng lớn. Nếu cáp dày hơn được sử dụng để giảm suy hao cáp, chi phí sẽ tăng lên.

Dòng điện thấp đảm bảo an toàn cho tấm pin

Về mặt an toàn dòng điện, pin Jinko Tiger Pro không cần phải nâng cấp khả năng bảo vệ dòng, và do đó không cần phải tăng chi phí bằng cách thêm các thiết bị phụ.

Dòng điện thấp thể hiện cho sự lựa chọn tấm pin mặt trời tốt nhất 2

Có thể thấy rằng dòng điện cao hơn yêu cầu các thiết bị bảo vệ có thông số kỹ thuật cao để đảm bảo an toàn cho tấm pin. Dòng Tiger Pro không chỉ có thể đảm bảo an toàn hơn mà còn có thể giảm chi phí của các thiết bị bảo vệ bổ sung như vậy.

JinkoSolar cam kết liên tục cải thiện độ an toàn của pin. Nhóm R&D của Jinko tập trung vào giải quyết các vấn đề của ngành và tích cực thúc đẩy chất lượng công việc R&D của mình. Thông qua phân tích mô phỏng, xác minh nguyên mẫu sản phẩm, phát triển quy trình sản xuất và xác minh độ tin cậy, công ty đã đưa ra hộp nối chia tấm pin dòng cao 30A, để đảm bảo hoạt động ổn định và đáng tin cậy trong môi trường dòng điện cao. Công ty đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế quốc gia cho hộp nối, với mục đích cho phép pin mặt trời Jinko solar Tiger Pro trở thành sản phẩm hoàn thiện và chất lượng cao trong ngành công nghiệp sản xuất PV toàn cầu.

Dòng điện thấp thể hiện cho sự lựa chọn tấm pin mặt trời tốt nhất 3

Dữ liệu của một dự án nhà máy điện thực tế cho thấy rằng dòng điện của tấm pin năng lượng càng lớn thì mức độ an toàn của hộp nối PV càng trở nên khắt khe hơn. Hộp nối được kết nối với các tấm Tiger Pro đã tính đến quan điểm an toàn đầy đủ, đến mức hộp nối chia mô-đun dòng điện cao 30A có thể đạt được biên độ an toàn 25%, để lại đủ không gian cho các ứng dụng trong tương lai như cải thiện hiệu suất pin hoặc các công nghệ nâng cao hiệu quả mới.

Pin dòng điện thấp cho phép triển khai toàn cầu

Về khả năng tương thích của các tấm Tiger Pro với bộ biến tần, dòng điện đầu vào tối đa cho các bộ biến tần phổ biến trên thị trường đã được nâng cấp lên 15A, có thể hoàn toàn tương thích với Tiger Pro để đảm bảo không bị “lỗi nguồn” trong quá trình chuyển đổi nguồn điện từ DC sang AC. Nó cũng đảm bảo chất lượng cao và ổn định của dòng điện xoay chiều có thể truyền lên lưới. Các biến tần chủ đạo tương thích với dòng pin Tiger Pro đã được sản xuất hàng loạt và sự kết hợp giữa biến tần và mô-đun đã được triển khai thành công trên toàn thế giới trong năm qua.