JinkoSolar công bố cam kết sử dụng 100% năng lượng tái tạo năm 2025

Sáng kiến toàn cầu RE100 là chiến dịch với mục đích tập hợp các công ty trong danh sách Global Fortune 500 để cùng thực hiện cam kết sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong khung thời gian ngắn nhất có thể.

Nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời Jinko Solar đã cam kết sử dụng 100% nhu cầu điện năng từ năng lượng tái tạo trong bối cảnh một loạt các mục tiêu rộng lớn hơn. JinkoSolar sẽ làm như vậy vào năm 2025.

Cam kết của JinkoSolar được đưa ra trong bối cảnh một lộ trình rộng hơn được sản xuất phù hợp với tư cách thành viên của RE100, một nhóm các công ty đã cam kết mua 100% điện năng từ các nguồn năng lượng tái tạo

Cùng với việc cung cấp năng lượng cho tất cả các cơ sở của mình từ năng lượng tái tạo vào năm 2025, Jinko cũng đã cam kết xây dựng các nhà máy mới hoặc gần các khu vực giàu năng lượng tái tạo, tập trung nghiên cứu và phát triển vào việc thương mại hóa các sản phẩm năng lượng mặt trời hiệu suất và năng lượng cao hơn, đẩy nhanh các nghiên cứu về việc sử dụng vật liệu tái chế hoặc giảm thiểu trong quá trình sản xuất của nó.

Điều này cũng sẽ bao gồm việc tập trung vào sản xuất các tấm nền nhẹ hơn và mỏng hơn, chẳng hạn như sản xuất các tấm kính hai mặt nhẹ hơn thông qua việc sử dụng một tấm nền trong suốt, thay vì kính.

Các khoản đầu tư sẽ được thực hiện để lắp đặt các công nghệ tiết kiệm năng lượng trong toàn bộ các cơ sở và cũng khám phá việc sử dụng quá trình hàn không carbon và các quy trình luyện kim sạch hơn khác.

Dany Qian, phó chủ tịch tại JinkoSolar cho biết “sẽ không có ý nghĩa gì khi mà một công ty sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo, nhưng không sử dụng riêng năng lượng tái tạo”

Danh mục

Công ty sản xuất tấm năng lượng mặt trời khổng lồ JinkoSolar nằm trong số nhiều công ty gần đây đã ký vào sáng kiến ​​RE100.

RE100 là một sáng kiến toàn cầu quy tụ các doanh nghiệp lớn cam kết 100% điện tái tạo. 200 công ty lớn đã tham gia RE100 cho đến nay, tương ứng với 220 terawatt-giờ nhu cầu điện mỗi năm. Cũng giống như một số so sánh, trong năm 2016 và 2017, tổng lượng điện được tạo ra ở Úc là 258 terawatt giờ, bao gồm các ngành công nghiệp, điện mặt trời trên mái nhà và phát điện ngoài lưới.

Trong số các công ty tham gia ​​gần đây là JinkoSolar đã cam kết cung cấp năng lượng cho các hoạt động của chính mình bằng 100% điện tái tạo vào năm 2025

Jinko sẽ cung cấp nguồn năng lượng mặt trời do công ty hệ thống của mình là JinkoPower tạo ra, lắp đặt các tấm pin mặt trời trên tất cả các mái nhà máy hiện có và xây dựng các nhà máy mới ở các khu vực có khả năng tiếp cận các nguồn năng lượng tái tạo.

JinkoPower phát triển, xây dựng, cung cấp tài chính, sở hữu và vận hành các nhà máy điện mặt trời – vào cuối năm ngoái, công ty đã đạt hơn 3GW công suất PV hoạt động theo vành đai của mình và 7GW các dự án mới trong đường ống của mình.

JinkoSolar cũng đã ký kết với Thử thách làm mát EP100 để tăng hiệu quả năng lượng của các hoạt động làm mát và đặt mục tiêu cải thiện năng suất năng lượng lên 30% vào năm 2025 so với mức cơ bản năm 2016.

“Điều đó tạo nên ý thức kinh doanh”

Giám đốc điều hành JinkoSolar Kangping Chen cho biết: “Đi theo hướng năng lượng xanh là công việc kinh doanh của chúng tôi, từ trong ra ngoài và chúng tôi rất vui mừng khi trở thành nhà sản xuất năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới trở thành thành viên của RE100 và EP100” . “Việc tiết kiệm năng lượng và chuyển sang năng lượng tái tạo có ý nghĩa kinh doanh. Trở thành một công dân doanh nghiệp có trách nhiệm không chỉ là thực hành kinh doanh tốt mà còn giúp xã hội phát triển bền vững và lành mạnh hơn ”.

JinkoSolar cũng được mời tham dự và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về hành động vì khí hậu của Liên hợp quốc năm 2019

Vào ngày 30/6/2019, JinkoSolar đã có công suất sản xuất hàng năm là 10,5 GW cho tấm silicon, 7,4 GW cho solar cell và 12,6 GW cho mô-đun – và điều đó dẫn đến lượng điện tiêu thụ rất lớn. Trước thông báo này, công ty đã nỗ lực cải thiện hiệu quả năng lượng và giảm lượng khí thải.

Báo cáo EHS 2018 của JinkoSolar ghi nhận lượng khí thải CO2 trên mỗi MW sản xuất mô-đun trong năm 2017 giảm 61,70% so với năm 2013, trong khi mức tiêu thụ điện trên mỗi MW sản xuất tấm pin mặt trời năm 2017 giảm 32,35% so với năm 2013.

Lộ trình cam kết sử dụng năng lượng tái tạo 100% vào năm 2025:

 • Xây dựng các nhà máy mới ở hoặc các vùng lân cận giàu năng lượng tái tạo để tạo điều kiện cho nguồn điện xanh.
 • Tập trung vào R & D và thương mại hóa các sản phẩm năng lượng mặt trời có hiệu suất và công suất cao hơn để giảm tiêu thụ điện năng trên mỗi watt.
 • Đẩy nhanh nghiên cứu về thay thế vật liệu mới và tái chế, tiêu thụ ít vật liệu hơn, sản xuất “lighterize” và “thinnerize”, chẳng hạn như giảm độ dày tấm wafer, giảm tiêu thụ bạc dán mà không ảnh hưởng đến chất lượng và độ tin cậy, giảm trọng lượng của tấm hai mặt bằng cách thay thế kính bằng tấm nền trong suốt.
 • Tối ưu hóa quy trình để tiết kiệm năng lượng, chẳng hạn như để giảm lượng điện tiêu thụ cho sản xuất wafer.
 • Áp dụng quan điểm tổng hợp và bền vững về vòng đời sản phẩm, từ ý tưởng đến thương mại hóa, tiếp tục tăng cường sử dụng vật liệu tái chế, đổi mới trong tái chế sản phẩm. Bắt kịp với chương trình PVcycle toàn cầu và học hỏi kinh nghiệm thực hành tốt từ những đơn vị khác
 • Thực hiện các nguyên tắc về tính bền vững vào chuỗi cung ứng, sử dụng nó để hướng dẫn các quyết định từ thiết kế sản phẩm và cấu hình sàn nhà máy đến tìm nguồn cung ứng và hậu cần.
 • Đầu tư nhiều hơn vào các dự án năng lượng mặt trời bằng cách triển khai các tấm pin ở tất cả các mái nhà phù hợp của các cơ sở sản xuất phân tán toàn cầu, nhà xưởng, nhà kho, các tòa nhà văn phòng mới và hiện tại, ký túc xá nhân viên, để đảm bảo 50% lượng điện mặt trời tiêu thụ đến từ các dự án JinkoSolar được xây dựng.
 • Các trung tâm R & D của JinkoSolar tập trung vào công nghệ tái chế tấm năng lượng mặt trời silicone và hiện đang hợp tác với các trường đại học và tổ chức trong và ngoài nước để phát triển hơn nữa các giải pháp kỹ thuật.
 • Xác định các cách thức mới để giảm mức sử dụng năng lượng tại tất cả các cơ sở của chúng tôi, đầu tư vào nâng cấp hiệu suất, đồng hồ đo tiết kiệm năng lượng, công nghệ tòa nhà thông minh, để giảm mức tiêu thụ điện.
 • Các đổi mới về quy trình và vật liệu, ví dụ như quá trình hàn không carbon, quá trình kim loại hóa thông qua đầu tư và hợp tác với các nhà cung cấp thiết bị.
 • Đầu tư vào việc trồng cây xanh, rừng và các giải pháp dựa vào tự nhiên khác trong các cơ sở và cộng đồng để loại bỏ cacbon khỏi khí quyển.
 • Giúp chống lại quá trình sa mạc hóa bằng cách sử dụng khử muối bằng năng lượng mặt trời để cải thiện điều kiện đất.