JinkoSolar đầu tư 70 triệu đô la Mỹ vào nhà máy polysilicon Tongwei 100.000 tấn

Sau khi được xây dựng, nhà máy sẽ sản xuất 100.000 tấn polysilicon ‘độ tinh khiết cao’ mỗi năm, với 30.000 tấn sẽ được cung cấp cho JinkoSolar

Nhà sản xuất ‘Solar Module Super League’ JinkoSolar sẽ có kế hoạch đầu tư 450 triệu NDT cho vốn cổ phần vào Công ty TNHH Công nghệ Năng lượng Tứ Xuyên Yongxiang (“Công ty Dự án”), một công ty con của Công ty TNHH Tongwei (Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải: 600438 ). Khoản đầu tư sẽ được sử dụng để xây dựng dây chuyền sản xuất polysilicon có độ tinh khiết cao với công suất 100.000 tấn hàng năm. Sau khi hoàn tất việc tăng vốn, Công ty TNHH Jinko Solar sẽ nắm giữ 15% cổ phần của Công ty Dự án, thông tin cập nhật mới nhất về quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên được công bố vào tháng 2 năm 2021

Đổi lại khoản đầu tư để giúp xây dựng nhà máy, Jinko sẽ nhận được 30.000 tấn polysilicon mỗi năm và sẽ “chia sẻ lợi nhuận theo tỷ lệ được phân bổ từ vốn đã thanh toán” với Sichuan Yongxiang trong toàn bộ liên doanh.

Thỏa thuận ban đầu được công bố vào tháng 11 năm 2020 và vào thời điểm đó, Tongwei cho biết hợp đồng sẽ có hiệu lực đến tháng 12 năm 2023. Không có thông tin cập nhật nào được cung cấp trong thông báo hôm nay.

Nhà máy được công bố vào tháng 7, khi Tongwei ký thỏa thuận với thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên để thành lập hai cơ sở sản xuất polysilicon 100.000 tấn, với cơ sở đầu tiên sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022.

Ông Kangping Chen, Giám đốc điều hành của Jinko Solar Co., Ltd., cho biết: “Việc đầu tư chiến lược vào dây chuyền sản xuất polysilicon có độ tinh khiết cao mới này có trụ sở tại Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, là có lợi vì nó gần về mặt địa lý với sản xuất wafer mono chính của JinkoSolar cơ sở. Bằng cách đảm bảo dòng nguyên liệu sạch, chất lượng cao và có độ tin cậy cao mới này, chúng tôi sẽ có thể đảm bảo độ tin cậy lâu dài cho sản xuất wafer và mô-đun của chúng tôi trong vài năm tới. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thấy rằng sự phát triển lành mạnh và bền vững của ngành PV ngày càng phụ thuộc vào sự hợp tác sâu sắc giữa các đối tác trong chuỗi cung ứng. Bằng cách tận dụng khả năng sản xuất polysilicon có độ tinh khiết cao hàng đầu của Tongwei, chúng tôi sẽ có thể phát huy hết tiềm năng của việc sản xuất tấm silicon, tế bào, mô-đun tích hợp trong nhà và bằng cách tối ưu hóa công nghệ và lao động chuyên môn, cả hai công ty sẽ cùng hợp tác với nhau giảm chi phí và nâng cao hiệu quả trong sản xuất PV, và xây dựng một hệ sinh thái năng lượng sạch bền vững lâu dài cho ngành công nghiệp. ”

Giá polysilicon đã tăng kể từ tháng 2, với tác động trực tiếp lên giá mô-đun, gây ra sự không chắc chắn và chậm trễ trong toàn bộ chuỗi cung ứng năng lượng mặt trời. Giá tăng do một số yếu tố gây ra và các nhà cung cấp polysilicon có kế hoạch mở rộng công suất hơn để chống lại giá tăng.

Mới đây (2/11), JinkoSolar đã ra mắt loạt mô-đun PV loại N siêu hiệu quả mới của mình, được đặt tên là Tiger Neo mà hãng tuyên bố có hiệu suất chuyển đổi lên đến 22,3%.