Tấm pin N-Type của JinkoSolar đạt hiệu suất kỷ lục 23.01%

Nhà sản xuất năng lượng mặt trời Trung Quốc JinkoSolar đã thông báo rằng đạt được hiệu suất chuyển đổi 23,01% cho tấm pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể N-type dựa trên công nghệ tế bào Mono TOPCon của họ với hiệu suất kỷ lục 24,9% đã được công bố vào tuần trước.

Kết quả đã được xác nhận bởi TÜV Rheinland của Đức và đánh bại kỷ lục trước đó của công ty là 22,39% được thiết lập vào tháng 1/2020.

Jin Hao, CTO của JinkoSolar, cho biết “công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư R&D vào công nghệ mô-đun hiệu quả cao, đặc biệt tập trung vào các kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm để đạt được dây chuyền sản xuất hàng loạt nhanh chóng và chất lượng cao, đồng thời không ngừng nâng cao trình độ kỹ thuật của ngành để tạo ra các sản phẩm hiệu quả, đáng tin cậy và mang lại giá trị lớn hơn cho khách hàng cuối cùng. ”

“Công ty đạt được thành tựu xuất sắc này nhờ vào công nghệ tích hợp dọc hàng đầu trong ngành, tích hợp công nghệ tế bào hiệu suất cao TOPCon N-type của công ty và thiết kế mô-đun mật độ năng lượng cao với công nghệ đóng gói và hàn mô-đun tiên tiến để tăng độ lợi quang học mô-đun và để giảm tổn thất điện trở bên trong mô-đun cũng như để tăng tỷ lệ diện tích tế bào trong mô-đun, để đạt được bước đột phá hơn nữa về hiệu quả của mô-đun, đồng thời cải thiện đáng kể tính thẩm mỹ của tấm pin ”nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời cho biết trong một tuyên bố.

Vào tháng 1/2020, Jinko cho biết họ có thể cải thiện hiệu suất của tấm pin bằng cách áp dụng một lớp phủ chống phản xạ mới và các công nghệ kim loại hóa tiên tiến. Công nghệ mới Tiling Ribbon (TR) cũng được tích hợp vào thiết kế cell, giúp loại bỏ mọi khoảng cách giữa các cell.

Nhóm nghiên cứu và phát triển của JinkoSolar đã hai lần lập kỷ lục thế giới trong một khoảng thời gian ngắn. Cách đây chưa đầy một tuần, công ty đã thông báo rằng họ đã đạt được hiệu suất chuyển đổi tế bào đơn tinh thể N-type với kỷ lục là 24,9% được xác nhận độc lập bởi Viện Nghiên cứu Năng lượng Mặt trời ở Hamelin (ISFH), Đức.

Tấm pin N-Type của JinkoSolar đạt hiệu suất kỷ lục 23.01%

Theo công ty, pin mặt trời silicon đơn tinh thể phá kỷ lục được chế tạo trên chất nền CZ mono-Si chất lượng cao, ít khuyết tật. Khuếch tán tiên tiến với chất pha tạp kích hoạt cao, thụ động bề mặt chất lượng cao, công nghệ tiếp xúc thụ động dẫn điện cao của JinkoSolar và một loạt công nghệ cải tiến và nâng cấp vật liệu đã được tích hợp vào quy trình tế bào để thiết lập kỷ lục mới này là 24,9%

Công ty đã thiết lập kỷ lục công suất mô-đun trước đó là 387,6W cho mô-đun TOPcon loại N (60P) vào tháng 1 năm 2019.

JinkoSolar có 800MW công suất lắp ráp mô-đun TOPCon loại N vào năm 2020.

Tìm hiểu thêm về công nghệ N-type của Jinko: https://givasolar-jinko.vn/n-type/