Cuộc đua về hiệu suất tế bào N-type tiếp tục khi JinkoSolar lập kỷ lục mới 25,25%

JinkoSolar đã đạt được hiệu suất kỷ lục mới cho Solar cell đơn tinh thể TOPCon loại N diện tích lớn, nâng hiệu suất của nó lên 25,25%.

Nhà sản xuất ‘Solar Module Super League’ (SMSL) cho biết họ đã ghi nhận hiệu suất chuyển đổi tối đa là 25,25%, một kỷ lục mới cho cell pin thụ động tiếp xúc, một hiệu suất được xác nhận độc lập bởi Viện Đo lường Quốc gia Trung Quốc (NIM)

Jinko cho biết đây là lần thứ 3 nhà sản xuất thiết lập kỷ lục hiệu quả mới trong lĩnh vực này trong vòng chưa đầy một năm, khi đạt hiệu suất 24,9% vào tháng Giêng. Nó đứng đầu kỷ lục hiệu suất trước đó là 25,09% do LONGi thiết lập vào tháng trước, đây là lần đầu tiên một tế bào TOPCon loại N tạo ra xếp hạng hiệu quả vượt quá 25%.

Cuộc đua về hiệu suất tế bào N-type tiếp tục khi JinkoSolar lập kỷ lục mới 25,25%

JinkoSolar tiếp tục củng cố danh tiếng của mình trong lĩnh vực R & D và đã thực hiện các bước lặp lại dẫn đầu ngành trong các tấm silicon, solar cell và tấm năng lượng mặt trời trong những năm qua. Nâng cấp vật liệu được tích hợp vào quy trình và chế tạo tế bào trên kích thước thực tế là 267,4cm2 chất nền silicon đơn tinh thể Czochralski (CZ) chất lượng cao cho phép Công ty đạt được hiệu suất tế bào N-Type 25,25%. Để đạt được hiệu suất cell cực cao này bằng cách sử dụng polysilicon siêu mỏng, một số công nghệ tiên tiến đã được triển khai bao gồm tấm wafer loại N chất lượng cao của JinkoSolar, công nghệ tiếp xúc thụ động, hệ thống khuếch tán tiên tiến, thụ động bề mặt, kim loại hóa soalr cell tinh thể và các công nghệ cải tiến khác. Bước đột phá lớn này không chỉ làm tăng hiệu suất chuyển đổi năng lượng mà còn mở đường cho việc sản xuất hàng loạt tế bào TopCon loại N của Công ty.

Ông Limin Xiong, Nhà nghiên cứu của NIM, nhận xét: “Là cơ sở nghiên cứu khoa học đo lường cao nhất của Trung Quốc và là nhà cung cấp Xác minh năng lực CNAS cho cell pin và tấm pin trong Kiểm tra thông số điện, NIM cam kết cung cấp dữ liệu nhất quán, chính xác và đáng tin cậy cho khoa học và quy trình công nghệ. Hiện tại, nó đã chiếm 80% thị phần trong dịch vụ hiệu chuẩn của bên thứ ba cho cell tiêu chuẩn và cell sáng tạo (bao gồm cả pin perovskite). Trung Quốc đặt mục tiêu đạt mức phát thải carbon cao nhất trước năm 2030 và đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2060, vì vậy ngành công nghiệp PV đã và đang hướng tới sự phát triển nhanh hơn nữa với LCOE và hiệu quả sử dụng solar cell là những yếu tố quan trọng nhất. Tôi rất vui khi chứng kiến ​​kỷ lục thế giới mới này, và các nhóm của chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác và đóng góp cho ngành thông qua R&D.”

Tiến sĩ Hao Jin, Giám đốc Công nghệ của Công ty TNHH JinkoSolar, nhận xét: “Chúng tôi rất tự hào đã thiết lập ba kỷ lục thế giới về tế bào loại N diện tích lớn tiên tiến nhất trên thế giới trong vòng chưa đầy một năm. Hiệu suất chuyển đổi tế bào tối đa được cải thiện từ 24,79% lên 24,9% và hiện nay là 25,25%, với bước đột phá mới nhất được NIM thừa nhận. Mỗi cột mốc quan trọng là sự công nhận toàn cầu về năng lực R&D đẳng cấp thế giới của chúng tôi. Tôi rất biết ơn đội ngũ R&D tài năng của chúng tôi. Tất cả R&D mà chúng tôi đã đầu tư nhằm tiếp tục đạt được các mục tiêu của chúng tôi là cải thiện hiệu quả của tế bào và mô-đun cũng như giảm chi phí. Với tư cách là công ty dẫn đầu trong ngành với nhiều giải thưởng, chúng tôi cam kết thúc đẩy một tương lai trung hòa carbon dựa trên việc nâng cấp công nghệ sẽ đẩy nhanh quá trình sản xuất hàng loạt các sản phẩm công nghiệp cạnh tranh và cung cấp cho khách hàng toàn cầu những sản phẩm sạch, đáng tin cậy và hiệu quả hơn ”.

Đầu tư vào công nghệ solar Cell loại N và nỗ lực sản xuất tiếp tục tăng và dự báo họ sẽ thống trị chi tiêu của ngành năng lượng mặt trời từ năm 2024 trở đi, với công suất pin loại N sẽ vượt quá 15GW vào cuối năm nay.

Cập nhật bởi Jinko solar Việt Nam